Giỏ hàng

MOUSSE SỮA CHUA NHO

Nguyên liệu làm Bánh mousse sữa chua nho cho 6 người

Sữa chua không đường  

Heavy cream  

Nước ép nho  

Bánh quy  

Nho xanh  

Đường  

Nước  

Gelatin  

Nước cốt chanh  

Màu thực phẩm xanh lá  

Vỏ chanh 

Cách chọn mua nho ngon

  • Hình dáng: Nên chọn quả không quá to, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.
  • Cuống chùm nho: Nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa.
  • Màu sắc: Mỗi loại nho có màu sắc đặc trưng riêng (nho xanh, nho đỏ,..). Tuy nhiên, nho chín sẽ có vỏ căng, bóng loáng.

Nguyên liệu món ăn bánh mousse sữa chua nho

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứngphới trộn

Cách chế biến Bánh mousse sữa chua nho

  • Làm đế bánh

    Dùng một miếng mica mỏng để cuộn tròn quanh chiếc bánh quy, sau đó cố định lại bằng băng keo.

    Cắt nho thành nhiều lát mỏng rồi đính xung quanh thành mica.

    Bước 1 Làm đế bánh Bánh mousse sữa chua nho

    Bước 1 Làm đế bánh Bánh mousse sữa chua nho

    Bước 1 Làm đế bánh Bánh mousse sữa chua nho

    Bước 1 Làm đế bánh Bánh mousse sữa chua nho

  • Trộn hỗn hợp mousse

    Cho vào chén 3gr gelatin, 20ml nước, sau đó đặt hỗn hợp này lên 1 tô nước nóng rồi khuấy đều cho gelatin tan chảy.

    Cho vào tô 150gr sữa chua không đường, 15gr đường, phần gelatin rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Đánh bông mềm 100gr heavy cream cùng 10gr đường, sau đó cho vào hỗn hợp sữa chua rồi khuấy đều.

    Cuối cùng, cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 ít vỏ chanh bào, khuấy đều thêm một lần nữa là hoàn tất.

    Bước 2 Trộn hỗn hợp mousse Bánh mousse sữa chua nho

    Bước 2 Trộn hỗn hợp mousse Bánh mousse sữa chua nho

    Bước 2 Trộn hỗn hợp mousse Bánh mousse sữa chua nho

    Bước 2 Trộn hỗn hợp mousse Bánh mousse sữa chua nho

  • Đổ khuôn

    Cho hỗn hợp mousse vào khuôn bánh, sau đó cho 1 trái nho vào giữa rồi làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

    Bước 3 Đổ khuôn Bánh mousse sữa chua nho

    Bước 3 Đổ khuôn Bánh mousse sữa chua nho

  • Làm thạch mặt bánh

    Cho vào ly 100ml nước ép nho, 1 ít màu thực phẩm xanh lá rồi khuấy đều.

    Đổ 1 ít hỗn hợp này ra chén riêng, cho vào 2gr gelatin rồi làm nóng cách thủy cho tan chảy.

    Khi gelatin tan chảy, bạn cho vào phần nước màu rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp này lên mặt bánh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng.

    Bước 4 Làm thạch mặt bánh Bánh mousse sữa chua nho

    Bước 4 Làm thạch mặt bánh Bánh mousse sữa chua nho

  • Thành phẩm

    Bánh mousse mát lạnh, mềm mịn có lớp thạch giòn sần sật, nhân mousse chua béo thơm ngon cùng lớp bánh quy bùi vị hấp dẫn.

    Bước 5 Thành phẩm Bánh mousse sữa chua nho

  • Mẹo bảo quản bánh

    Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 - 3 ngày.

Credit by: dienmayxanh

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296