Giỏ hàng

FLAN SỮA TƯƠI

Nguyên liệu làm Bánh flan sữa tươi

Trứng gà  
Lòng đỏ trứng gà  
Sữa tươi không đường  
Đường  
Nước cốt chanh  
Nước 

Cách chế biến Bánh flan sữa tươi

  • 1. Đun caramel

    Đầu tiên, cho vào nồi 120gr đường, 100ml nước rồi đun sôi (không khuấy) trên bếp với lửa nhỏ nhất.

    Khi thấy nước đường hơi ngả màu vàng nhạt, bạn cho vào thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tiếp tục nấu đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

    Kế đến, cho vào nồi 70ml nước lọc, cầm nồi lắc tròn cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Cuối cùng, đổ 1 muỗng canh caramel vừa làm vào từng khuôn bán flan và để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

    Bước 1 Đun caramel Bánh flan sữa tươi

    Bước 1 Đun caramel Bánh flan sữa tươi

    Bước 1 Đun caramel Bánh flan sữa tươi

  • 2. Khuấy hỗn hợp trứng sữa

    Cho vào tô 6 lòng đỏ trứng, 4 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng), 50gr đường rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều và tránh để tạo nhiều bọt khí.

    Tiếp đến, bạn đun 500ml sữa tươi không đường đến khi mặt sữa bốc hơi nóng (không đun sôi). Sau đó đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện.

    Cuối cùng, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ cặn và sánh mịn hơn.

    Bước 2 Khuấy hỗn hợp trứng sữa Bánh flan sữa tươi

    Bước 2 Khuấy hỗn hợp trứng sữa Bánh flan sữa tươi

  • 3. Đổ khuôn bánh

    Đổ từ từ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh caramel, bạn nhớ nghiêng khuôn và rót nhẹ để không tạo bọt khí, nếu không bánh sẽ bị rỗ sau khi hấp.

    Tiếp theo, đậy kín nắp khuôn bánh lại.

    Bước 3 Đổ khuôn bánh Bánh flan sữa tươi

    Bước 3 Đổ khuôn bánh Bánh flan sữa tươi

  • 4. Hấp bánh

    Kế đến, xếp bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi. Đậy nắp nồi và hấp bánh trên lửa nhỏ vừa trong vòng 20 phút.

    Mách nhỏ:

    • Để biết bánh chín hay chưa, bạn dùng tăm xiên vào bánh, nếu rút ra tăm sạch không bị dính cặn lợn cợn là được.
    • Để bánh không bị rỗ, bạn nên hấp với lửa nhỏ để bánh chín từ từ. Nếu chỉnh lửa to sẽ khiến hỗn hợp trứng bị sôi làm bánh dễ bị rỗ.

    Bước 4 Hấp bánh Bánh flan sữa tươi

    Bước 4 Hấp bánh Bánh flan sữa tươi

  • 5. Thành phẩm

    Bánh flan sữa tươi siêu láng mịn và không bị rỗ, từng muỗng bánh mềm mại, béo ngậy quyện đều với caramel ngọt thơm, cực kỳ ngon đó nha.

    Bạn có thể dùng kèm bánh với đá viên đập nhuyễn và một ít cà phê sẽ càng thêm hấp dẫn hơn đấy!

    Bước 5 Thành phẩm Bánh flan sữa tươi

    Bước 5 Thành phẩm Bánh flan sữa tươi

Mẹo làm bánh flan không bị rỗ

  • Khi hấp bạn có thể dùng 1 cái khăn thấm nước tốt đậy phủ lên các khuôn bánh flan rồi đậy nắp lại, hoặc bọc mỗi khuôn bánh flan bằng giấy bạc rồi hấp. Cứ 10 - 15 phút bạn nên mở nắp lau sạch phần hơi nước bám trên nắp nồi. Như vậy bánh flan sẽ không bị rỗ trên bề mặt bánh.
  • Đối với những trường hợp bánh flan bị rỗ bên trong, bạn có thể xử lý bằng cách dùng xửng hấp, hấp với lửa thật nhỏ. Trường hợp nhà bạn không có xửng hấp, phải đặt trực tiếp khuôn bánh vào nồi, thì nên lót một cái khăn và bọc giấy bạc xung quanh khuôn bánh, để khi hấp hạn chế tình trạng hỗn hợp sữa trứng bị sôi gây rỗ đáy và rỗ bên trong bánh.
Credit by: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296