Giỏ hàng

CROISSANT

Bánh sừng bò còn được gọi là Croissant - một loại bánh phổ biến ở châu Âu, có nguồn gốc từ Pháp, được du nhập vào các nước châu Á từ rất sớm. Bánh có thể linh hoạt thay đổi các nguyên liệu khác nhau tạo ra những vị bánh đa dạng, phong phú phù hợp với nhiều khẩu vị của nhiều người hơn. Để đánh giá một chiếc bánh sừng bò có đạt được độ ngon chuẩn và cách nướng đủ chuẩn người ta sẽ đánh giá ở các lớp bánh khi bẻ bánh sau khi nướng xong, vỏ bánh sẽ vàng nâu nhẹ, bên trong mềm xốp và xếp thành các lớp mỏng chồng lên nhau

Nguyên liệu chuẩn bị bánh sừng bò

  • 20gr men nở khô 
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 20ml nước cốt chanh 
  • 45gr bơ đun chảy
  • 680gr bột mì đa dụng 
  • 1 trái trứng gà
  • 50gr đường trắng
  • 5gr muối
  • 450gr bơ lạt 

Các bước thực hiện bánh sừng bò siêu ngon

Bước 1:

Đầu tiên các bạn pha sữa tươi khuấy đều với nước cốt chanh, vì tính axit trong nước chanh sẽ làm sữa kết tủa và lên men, sau đó khoảng 10-15 phút chúng ta sẽ dùng sữa này để làm cốt bánh. Dung dịch này sẽ giúp bánh sừng bò Pháp có độ xốp và mềm hơn, độ ẩm cao hơn.
Tiếp theo các bạn dùng 10gr men với 1 muỗng đường nhỏ, thêm vào 6 muỗng nước, khuấy tầm 5-10 phút để kích hoạt men cho men nở nhẹ.
Kế đến, cho một nửa số lượng bột mì và số đường trắng còn lại, thêm vào bơ đun chảy, sữa tươi đã hòa cùng với men, 1 ít muối và 1 lòng đỏ trứng gà, sau đó trộn đều hỗn hợp này lên tạo thành 1 hỗn hợp sệt nhẹ. Cho thêm số bột mì còn lại, dùng tay sạch nhào 10-15 phút cho bột mềm hơn, mịn hơn.
Sau đó các bạn ủ bột bằng cách phủ 1 lớp màng mỏng và ủ bột trong vòng 2-3 tiếng là được. 1 khối bột hoàn chỉnh sẽ có kết cấu mềm, dẻo có độ đàn hồi tốt, các bạn có thể dùng 1 ngón tay để ấn vào bột để kiểm tra độ đàn hồi của bột, nếu bột không phồng trở lại nghĩa là bột đã đủ.
 

Bước 2:

Các bạn cho bơ lạt tán nhuyễn đều, sau đó đem số bơ cho vào túi zip rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút, đợi bột nghỉ đủ các bạn các bạn cán bột mỏng ra, tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Bước 3:

Sau khoảng thời gian ướp trên, các bạn đổ bơ ra. Cho bơ vào bột rồi cán đều, gấp bột làm 3 rồi cán mỏng viền bánh, rồi cho vào tủ lạnh ủ thêm 30 phút là được.

Bước 4:

Tiếp tục là 30 phút sau, các bạn lấy bột ra và cán bột thêm 1 lần nữa rồi gấp lại, tiếp tục cán mỏng bột rồi bọc bột kín bằng cách sử dụng màng bọc thực phẩm và tiếp tục ủ thêm 30 phút trong tủ lạnh. Sau khoảng thời gian trên, các bạn tiếp tục lấy bột ra cán mỏng rồi lại gấp lại và ủ thêm trong thời gian là 6-7 tiếng, có thể là ủ qua đêm nhé.

Bước 5:

Sau khi ủ bột cũng ướp bột đủ thời gian trên, các bạn dùng 1 ít bột mì phủ lên mặt phẳng để đặt bánh, lấy bột ra rồi cán mỏng bột thêm 1 lần nữa, rồi cắt ra thành cắt hình tam giác có độ dày tầm 3mm là được. Một mẹo nhỏ để các bạn có thể tạo hình bánh dễ hơn đó là các bạn cắt thành hình chữ nhật trước sau đó cắt chéo ra hình tam giác là được.
Với các bạn thích ăn với các loại nhân các bạn cứ cho nhân vào bên trong như socola, dâu, đậu phộng tùy theo sở thích nha. Sau đó cuộn bánh từ dưới lên và cong hai đầu là được nha.
 
Bước 6:
Chuẩn bị lò nướng trước 150-170 độ C khoảng 15 phút. Sau đó cho bánh sừng bò vào khay, xếp ngay ngắn trên giấy nướng rồi quét 1 lớp bơ lên trên mặt để tạo một lớp vỏ giòn thơm bên trên sau đó nướng trong 7 phút đầu ở 170 độ C, sau đó hạ xuống 150 độ C và nướng thêm 15-20 phút là được ạ.
 
Vậy là bánh sừng bò đã hoàn tất, bánh nướng hoàn chỉnh sẽ có vỏ bánh mềm, thơm, bánh xếp lớp rất hấp dẫn. Các bạn có thể nướng bánh sừng bò để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp cuối tuần nha. 
 
Chúc các bạn thành công.

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296