Giỏ hàng

BÁNH TART TRỨNG

Bánh tart trứng là một trong những món ăn được yêu thích trên toàn thế giới. Món bánh này có thể được dùng cho bữa ăn sáng hoặc làm món tráng miệng. Vậy có bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm cho người thân trong gia đình mình thưởng thức món ăn béo ngậy và thơm lừng này không? Cùng United Vision tham khảo qua cách làm bánh tart trứng Hồng Kông đơn giản ngay sau đây.

1/ Các Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Để Làm Bánh Tart Trứng

Bánh tart trứng có 2 phần chính, bao gồm vỏ bánh và nhân bánh. Chính vì thế muốn tạo ra sản phẩm này bạn cần phải chuẩn bị đúng và đầy đủ nguyên liệu cho cả 2 phần trên. Để đảm bảo tạo được món bánh tart trứng chất lượng bạn nên tham khảo qua những thông tin sau. 

1.1/ Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Phần Vỏ Bánh

  • Nguyên liệu quan trọng cần có là bột mì đa dụng cần khoảng 400g
  • Bơ thực vật bạn nên chọn mua loại hơi mặn: 200g
  • 2 quả trứng gà nhưng bạn chỉ lấy phần lòng đỏ của trứng thôi nhé.
  • Nước lọc 150ml
  • Cuối cùng là cần có một ít đường bột khoảng 60g

1.2/ Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Cho Phần Nhân Bánh

  • Đầu tiên là chuẩn bị 3 quả trứng gà
  • Sữa đặc cần chuẩn bị 60ml
  • Chuẩn bị thêm 1 muỗng cà phê vani
  • Ngoài ra, cũng cần có thể sữa tươi không đường để tạo vị béo cho bánh: 200ml

2/ Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tart Trứng Hồng Kông Ngon Tại Nhà 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì thì hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây để tạo ra cho mình những chiếc bánh tart thơm ngon. United Vision sẽ hướng dẫn cụ thể cách làm vỏ bánh và nhân bánh chi tiết đến bạn.

2.1/ Các Bước Làm Phần Vỏ Bánh

Bước 1:  Cách làm bột cho vỏ bánh

  • Chuẩn bị một cái thau inox, sau đó cho 100g bột mì và 200g bơ thực vật vào tiến hành nhào bột. 
  • Bột đã mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút. 
  • Trong thời gian đợi bột nghỉ, bạn cho tất cả các nguyên liệu như: phần bột mì còn lại cùng đường, lòng đỏ trứng gà và 150ml nước vào chung với nhau rồi trộn đều.
  • Tiếp tục nhào phần bột này cho đến khi hỗn hợp thật mịn và dẻo.

Bước 2: Tiếp tục cán bột và ủ bột cho vỏ bánh khoảng 4-5 lần các bạn sẽ được lớp vỏ bánh nhiều lớp rất đẹp.

  • Sau khi bột đã đạt chuẩn bị tiến hành cán bột, sử dụng cây lăn bột cán mỏng miếng bột thành hình chữ nhật. 
  • Lấy phần bột ủ trong tủ lạnh ra vào chính giữa miếng bột gói lại, thực hiện cán nhẹ nhàng.
  • Gấp miếng bột cán thành hình chữ rồi tiến hành gấp làm 3 rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.
  • Tiếp tục cho vào ngăn đá để bảo quản trong thời gian 15 phút.

Bước 3: Cán bột

  • Kết thúc thời gian bột nghỉ bạn mang ra và tiếp tục cán mỏng rồi gấp lại làm 3.
  • Lại dùng màng bọc thực phẩm gói kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.
  • Quy trình này lặp đi lặp lại khoảng 4-5 lần các bạn sẽ được lớp vỏ bánh nhiều lớp rất đẹp.

Bước 4: Tạo hình cho phần vỏ bánh

  • Khi cán bột đến lần cuối cùng bạn cán bột mỏng khoảng 3mm.
  • Dùng khuôn cắt tạo thành những miếng tròn và lót bột vào khuôn nướng đã chuẩn bị trước đó.

Chỉ cần những bước thực hiện hết sức đơn giản bạn đã hoàn thành xong công đoạn làm vỏ bánh tart trứng rồi đấy.

2.2/ Các Bước Làm Phần Nhân Bánh 

  • Cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào một tô sạch, khô ráo. Cho thêm vani vào để tạo mùi thơm cho nhân bánh.
  • Tiến hành khuấy đều cho đến khi tan hết sữa đặc rồi cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 3 phút.
  • Đập trứng vào một cái tô hoặc cái thau sạch rồi đánh tan.
  • Sau khi làm nóng sữa thì đổ trứng vào, khuấy nhanh và đều tay để trứng và sữa quyện vào nhau.
  • Tiến hành lọc hỗn hợp này quan rây để có được hỗn hợp mịn màng.
  • Tiếp theo, rót từ từ phần nhân trứng sữa vào từng khuôn bánh có phần vỏ bánh được chuẩn bị sẵn.

2.3/ Nướng Bánh 

  • Trước khi tiến hành nướng bánh bạn nên  bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút để làm nóng lò.
  • Tiếp theo, cho khuôn bánh vào và nướng khoảng 20 phút, bạn nhớ điều chỉnh nhiệt đồ về 150 độ C nhé.
  • Khi thấy vỏ bánh cứng và hơi chuyển sang vàng nâu thì lấy ra ngoài.

2.4/ Bảo Quản Bánh Tart Trứng

Bánh có thể được bảo quản trong 2 - 3 ngày trong điều kiện ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng, bạn phủ 1 lớp giấy bạc quanh bánh rồi cho bánh vào lò nướng 8 - 10 phút trong 160 độ, hoặc lò vi sóng trong 2 - 3 phút với mức nhiệt vừa phải

Tuyệt đối không để bánh ở nhiệt độ phòng nếu muốn dùng vào ngày hôm sau. Bởi bánh có các nguyên liệu như sữa, bơ, trứng,... là môi trường rất tốt để vi sinh vật xâm nhập và phát triển. Trong trường hợp này, với những người kinh doanh tiệm bánh thì cần trang bị cho mình dòng tủ bảo quản thực phẩm chuyên dụng, để đảm bảo bánh được giữ nguyên cấu trúc, thời hạn bảo quản được lâu hơn và an toàn hơn cho người sử dụng.

Credit by: unitedvision.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296