Giỏ hàng

BÁNH MÌ MÈ ĐEN

Nguyên liệu làm Bánh mì mè đen Hàn Quốc

 Bột mì đa dụng 30 gr 

Bột năng 150 gr 

Mè đen 25 gr 

Trứng gà 2 quả 

Bơ lạt 30 gr 

Sữa tươi không đường 150 ml 

Sữa bột 20 gr 

Đường 30 gr

Cách chế biến Bánh mì mè đen Hàn Quốc

  • 1. Nấu hỗn hợp bột

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 30gr bơ lạt, 150ml sữa tươi, 20gr sữa bột, 30gr đường, bạn dùng phới đảo nhẹ nhàng.

    Tiếp đó rây vào nồi 30gr bột mì, chỉnh lửa nhỏ, dùng phới đảo nhẹ nhàng 3 - 4 phút cho tới khi bột sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 1 Nấu hỗn hợp bột Bánh mì mè đen Hàn Quốc

    Bước 1 Nấu hỗn hợp bột Bánh mì mè đen Hàn Quốc

    Bước 1 Nấu hỗn hợp bột Bánh mì mè đen Hàn Quốc

     

  • 2. Trộn bột

    Lúc bột trong nồi vẫn còn đang nóng bạn cho 150gr bột năng (chia làm 3 lần cho vào), dùng phới dẹt đảo cho tới khi hỗn hợp bột thành 1 khối đồng nhất là được.

    Tiếp đó bạn thêm vào hỗn hợp bột 2 quả trứng gà, 25gr mè đen rồi trộn đều, cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

    Bước 2 Trộn bột Bánh mì mè đen Hàn Quốc

    Bước 2 Trộn bột Bánh mì mè đen Hàn Quốc

  • 3. Nướng bánh

    Để nồi chiên ổn định, bạn mở nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.

    Bạn chuẩn bị sẵn khay chiên lót giấy nến, bơm hỗn hợp bánh lên rồi cho khay vào nồi chiên, nướng lần 1 ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.

    Khi đủ thời gian, bạn mở nồi chiên, trở mặt bánh rồi tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C trong 5 phút là hoàn thành.

    Bước 3 Nướng bánh Bánh mì mè đen Hàn Quốc

    Bước 3 Nướng bánh Bánh mì mè đen Hàn Quốc

  • 4. Thành phẩm

    Vậy là món bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm giòn bắt mắt đã hoàn thành rồi nè, lớp vỏ giòn giòn, thơm thơm, mè đen bùi bùi, lại có độ ngọt vừa phải nên đảm bảo ai thử cũng sẽ mê.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

    Bước 4 Thành phẩm Bánh mì mè đen Hàn Quốc

Credit by: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296